Xem video các khóa học Nhân sự miễn phí trên Youtube. XEM NGAY

Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên website

Bài học này mình cùng tìm hiểu các phương pháp và các bí quyết làm sao để đăng tin tuyển dụng lên website chuyên nghiệp và có nhiều ứng viên nhất.

Bài học này mình cùng tìm hiểu các phương pháp và các bí quyết làm sao để đăng tin tuyển dụng lên website chuyên nghiệp và có nhiều ứng viên nhất. 

Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên website


Chào mừng các bạn đang đến với series các bài học trong Khoá học Tuyển dụng cơ bản cho người mới (newbie) hoàn toàn miễn phí. Tôi là Thành HR sẽ đồng hành cùng bạn trong khoá học này. Và chủ đề mà chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngày hôm nay là Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên website tuyển dụng.

Trong bài học các Kênh nguồn tuyển dụng, mình và các bạn đã cùng nhau làm rõ tầm quan trọng của chúng trong việc thu hút ứng viên nộp hồ sơ. Trong đó có nhắc đến kênh nguồn là các website tìm việc làm.

Website thì bao gồm trả phí và miễn phí. Tất nhiên kênh trả phí sẽ có hiệu quả hơn nhiều. Và vì bạn phải trả phí, nên việc bạn phải tối ưu và có các mẹo đăng tin trên website như thế nào là đúng và có hiệu quả cao nhất với chi phí phải bỏ ra.

Bài học này mình cùng tìm hiểu các phương pháp và các bí quyết làm sao để đăng tin tuyển dụng lên website chuyên nghiệp và có nhiều ứng viên nhất. Cùng tìm hiểu nội dung bài học này bạn nhé!

{tocify} $title={Xem Menu bài viết}

Không để sai lỗi chính tả quá nhiều

Khi bạn thực hiện các thao tác đăng tin tuyển dụng lên website, thì lỗi đánh máy là điều chấp nhận được. Tuy nhiên nội dung một tin tuyển dụng mà sai quá trời lỗi chính tả là điều khó chấp nhận.

Nó thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp của bạn và nguy hiểm hơn là có thể làm cho ứng viên cảm thấy không tin tưởng vào nội dung tin đăng của bạn. Và có thể họ sẽ bỏ qua mà không apply hồ sơ xin việc vì điều này.

Một lỗi khác cũng thường xảy ra là bạn thực hiện copy past nhiều nơi, dẫn đến định dạng bị lỗi nhìn rất xấu như: gạch đầu dòng, chấm phẩy lộn xộn…Nên theo mình, tốt nhất bạn nên rà soát lại ít nhất hai lần sau khi hoàn thành việc đăng tin tuyển dụng lên website.

Đầy đủ và ngắn gọn các nội dung về công việc

Khi bạn đăng tin tuyển dụng lên website, bạn chỉ có 3 giây để ứng viên quyết định đọc tiếp tin tuyển dụng của bạn hay không, nên hãy cố gắng cô đọng nhất nội dung công việc cũng như những điều hấp dẫn mà công việc mang lại cho họ ở mục trên cùng.

Tiêu đề tin: Nên dễ hiểu, nếu có hãy liệt kê ra các điểm thu hút của vị trí bạn đang tuyển so với đối thủ. Ví dụ bạn tuyển vị trí Customer Care Services (Nhân viên CSKH) có thể thêm là ca hành chính thì bạn có thể ghi là Tuyển Nhân viên CSKH điện máy - Ca Hành chính.

Vì thường công việc này là phải làm ca không cố định, nên ca hành chính là một lợi thế. Nhưng bạn cần lưu ý tiêu đề phải đáp ứng yêu cầu của website nhé vì một số web có quy định cụ thể việc đặt tiêu đề chứ không phải bạn muốn ghi gì cũng được.

Đủ các nội dung:  Nội dung tin đăng lên website phải ngắn gọn và dễ hiểu về mô tả các công việc cần làm, ca kíp thế nào, làm ở đâu, có tăng ca hay không, trình độ, yêu cầu kinh nghiệm. Để tránh ứng viên ứng tuyển mà không đủ điều kiện hoặc không phù hợp thì bạn sẽ mất thời gian sàng lọc hồ sơ.

Mức lương: Nếu có thể, mình khuyến khích có mức lương trong khoảng nào đó thay vì ghi là thỏa thuận. Vì ứng viên sẽ đắn đo là có đáp ứng yêu cầu về thu nhập mong muốn của họ hay không. Tuy nhiên, có một số vị trí công ty muôn bảo mật thì bạn vẫn nên ẩn mưc thu nhập này khi đăng nhé!

Các thông tin về công ty

Trong tin đăng tuyển dụng lên website, nên có đầy đủ thông tin về công ty như: tên đầy đủ, lĩnh vực hoạt động, website, số điện thoại bàn và hotline công ty là tốt nhất. Đây là những thông tin bạn không nên che giấu làm gì. Nó giúp tạo uy tín hơn khi ứng viên xem.

Còn phần email nhận CV ứng tuyển, thì vẫn ưu tiên là email có đuôi công ty thay vì gmail hay hotmail bạn nhé. Trừ khi công ty bạn không có email nội bộ. Việc này đảm bảo thông tin bạn có uy tín, thông tin thật sẽ thu hút hơn.

Hãy chăm chút nội dung và hình thức tin tuyển dụng như chính ngoại hình của bạn vậy. Biết là tốt gỗ hơn tốt nước sơn, nhưng nếu ứng viên họ không đọc thì làm sao bạn có cơ hội để cho họ biết vị trí bạn đang tuyển ngon tới đâu đúng không nào.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài học, bạn vui lòng để lại comment hoặc gửi vào phần liên hệ bên dưới blog. Cám ơn bạn đã tham gia khoá học này.

Hãy ủng hộ tác giả bằng cách đăng ký kênh Youtube và Fanpage FB với từ khóa HRVN ACADEMY. Trân trọng

Tôi là Thành HR - Follow mình để nhận bài học mới nhất nha. facebook