Xem video các khóa học Nhân sự miễn phí trên Youtube. XEM NGAY

Cách chạy quảng cáo tuyển dụng hiệu quả trên Facebook

Khi bạn có nhu cầu tuyển dụng nhanh và số lượng lớn, bạn có thể cân nhắc việc chạy quảng cáo tuyển dụng trên facebook. Cùng tham khảo bạn nhé!

Khi bạn cần một mức độ lan tỏa nhanh và rộng lớn hơn để thu được hiệu quả tuyển dụng nhanh nhất, bạn có thể tham khảo thêm một cách khác đó là đăng tin tuyển dụng lên Fanpage Facebook và chạy quảng cáo trả phí.

Cách chạy quảng cáo tuyển dụng hiệu quả trên Facebook

Chào mừng các bạn đang đến với series các bài học trong Khoá học Tuyển dụng nâng cao cho người mới (newbie) hoàn toàn miễn phí. Tôi là Thành HR sẽ đồng hành cùng bạn trong khoá học này. Và chủ đề mà chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngày hôm nay là Cách chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook.

Như trong nội dung bài học Cách đăng tin tuyển dụng hiệu quả trên facebook trong Khóa học Tuyển dụng cơ bản, mình đã cùng nhau tìm hiểu cách làm sao để tiếp cận được nhiều ứng viên nhất trên các Group Facebook miễn phí bao gồm các bước: Trở thành member của các nhóm Facebook; Các lưu ý về nội dung tin đăng và hình ảnh; Nên đăng tin nhiều hay ít; Nên chọn nhóm miễn phí hay trả phí; Nên chọn nhóm duyệt bài tự động hay admin duyệt... Hãy xem lại nội dung bài này nếu bạn chưa xem nha!

Tuy nhiên, khi bạn cần một mức độ lan tỏa nhanh và rộng lớn hơn để thu được hiệu quả tuyển dụng nhanh nhất, bạn có thể tham khảo thêm một cách khác đó là đăng tin tuyển dụng lên Fanpage Facebook và chạy quảng cáo trả phí. Mình cùng nhau tìm hiểu các bước thực hiện Cách chạy quảng cáo tuyển dụng hiệu quả trên Facebook.

Khi nào nên chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook

Việc chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook chỉ hiệu quả khi bạn tuyển dụng các vị trí công việc part-time, công việc thời vụ, công việc ít yêu cầu kinh nghiệm và chuyên môn. Ví dụ như: Nhân viên bán hàng, nhân viên phục vụ, nhân viên sales bất động sản, nhân viên chăm sóc khách hàng, nhân viên telesales, nhân viên giao hàng...Tức là các vị trí phổ thông hoặc sinh viên mới ra trường.

Hoặc là bạn muốn tận dụng mạng xã hội facebook để làm thương hiệu tuyển dụng, đưa thông điệp thương hiệu, văn hóa doanh nghiệp đến số đông mọi người thì cũng có thể sử dụng kênh này để đăng tin tuyển dụng bất kỳ vị trí nào. Tuy nhiên, như mình nói là các vị trí cấp trung trở lên thì hiệu quả sẽ không cao.

Lý do thì khá dễ hiểu, vì Facebook là mạng xã hội thượng vàng hạ cám, cái gì cũng có nên các thông tin gần như không được kiểm chứng. Vì vậy, các vị trí có yêu cầu chuyên môn họ sẽ ngại cung cấp thông tin cá nhận cũng như ứng tuyển trên Facebook. Họ thường tìm việc qua các trang web tuyển dụng chính thống hoặc mạng xã hội Linkedin chuyên về việc làm.

Đồng thời, nếu các vị trí bạn đang tuyển dụng không yêu cầu gấp thì bạn cũng không cần trả phí mà chỉ cần đăng tin tuyển dụng trên các Group Facebook hoặc Fanpage là được. Nếu bạn có ngân sách (budget) tốt và yêu cầu số lượng nhiều, nhanh nhất có thể thì đây là một kênh tuyển dụng rất hiệu quả đến thời điểm hiện tại. Đơn giản vì những đối tượng tuyển dụng của bạn đang có mặt rất thường xuyên trên mạng xã hội này.

Các bước đăng tin tuyển dụng trên Fanpage Facebook

Đầu tiên là bạn phải có một Fanpage: Nếu công ty bạn có sẵn thì quá tuyệt vời bởi vì nó sẽ là chính thống và có sẵn lượng theo dõi (follow) cũng như các tương tác thật sẽ tăng hiệu quả khi chạy quảng cáo. Tuy nhiên, nếu không có bạn có thể tạo một fanpge và nhờ bạn bè vào like, comment ủng hộ bạn trước khi có thể chạy quảng cáo nhé!

Bạn lưu ý là Fanpage nên cập nhật đầy đủ địa chỉ công ty, số điện thoai liên hệ, website (nếu có) để tăng độ uy tín với Facebook và cả ứng viên. Thường xuyên cập nhật nội dung và các thông tin hữu ích đến cho các Fan, cần hạn chế các hình ảnh hoặc clip quá phản cảm câu like, câu view bạn nhé! Mình nghĩ điều đó không phù hợp vì Fanpage này bạn dùng để tuyển dụng nên cần sạch, đẹp và trang trọng.

Tạo tin tuyển dụng miễn phí trên Fanpge: (Update ngày 01/05/2022 - Facebook đã chính thức bỏ tính năng đăng tin Tuyển dụng; Bạn chỉ có thể đăng bài viết như bình thường). Hiện tại, Facebook đã bổ sung tính năng đăng tin tuyển dụng cho các Fanpage khá là chuyên nghiệp. Có thể thấy đây là một phần trong chiến lược phát triển sản phẩm của họ trong thời gian tới. Nên có thể sẽ được bổ sung nhiều tính năng tuyển dụng hấp dẫn hơn nữa.

Update 2022: Facebook đã bỏ tính năng Việc làm ở Việt Nam, nên các bạn chọn đăng như bài viết bình thường lên Fanpage và có thể chạy quảng cáo bạn nhé!


- Trên Fanpage Facebook, bạn truy cập vào tab Quản lý việc làm ở bên trái. Sau đó chọn Tạo tin tuyển dụng. Bạn cần nhập các thông tin bao gồm: 

 • Chức danh: của vị trí bạn cần tuyển. Ví dụ: Nhân viên giao hàng ca hành chính
 • Vị trí làm việc: Nhập địa chỉ mà ứng viên sẽ làm việc sau này
 • Loại việc làm: Bạn chọn hình thức toàn thời gian hay bán thời gian...
 • Mô tả công việc: Khuyến khích ghi chi tiết các yêu cầu công việc, chế độ...
 • Mức lương: Bạn nhập mức lương cụ thể vào
 • Hình thức trả lương: Theo giờ hay tháng, bạn chọn cho phù hợp
 • Câu hỏi sàng lọc: Bạn chỉ nên thêm từ 1- 3 câu hỏi để sàng lọc ứng viên là phù hợp. Phần này bạn có thể đề nghị ứng viên để lại email và số điện thoại liên hệ. Bởi vì mặc định Facebook sẽ lấy các thông tin mặc định khi đăng ký tài khoản để làm thông tin ứng tuyển, nên có thể sẽ không có số điện thoại hoặc số không còn chính xác.
 • Nhận hồ sơ ứng tuyển qua email: Bạn nhớ nhập địa chỉ email chính xác để có thể nhận thông tin ứng tuyển của ứng viên nhanh chóng và đầy đủ.
 • Cài đặt ứng tuyển: Bạn nên BẬT chế độ này để ứng viên có thể đính kèm CV có sẵn của họ.
 • Phần hình ảnh: Bạn có thể tạo hình đơn giản, không nên đưa quá nhiều chữ mà chỉ cần vài nội dung chính để thu hút ứng viên nhấn vào xem. Nếu bạn không rành thiết kế có thể dùng trang web thiết kế hình online Canva rất đơn giản và có sẵn kích thước dùng cho Facbook.

Cách chạy quảng cáo tuyển dụng hiệu quả trên Facebook

Sau khi đã tạo xong tin tuyển dụng trên Fanpage, bạn có thể thêm tùy chọn chạy quảng cáo để tăng độ tương tác cũng như hiệu quả tuyển dụng. Tuy nhiên, nó sẽ đi đôi với việc bạn phải trả phí. Các bước mà bạn cần làm để chạy quảng cáo tin tuyển dụng như sau:

Bạn cần có một thẻ thanh toán Visa hoặc Master: Nếu bạn chưa có thẻ thanh toán thì có thể mở nhanh chóng tại nhà và vô cùng đơn giản. Một số ngân hàng bạn có thể tham khảo như VPBank, VIB, MBBank...

Khi ngân hàng đã kiểm tra thông tin đăng ký và xác nhận mở tài khoản thanh toán, lúc này bạn có thể chọn mở thẻ Visa ảo có thể sử dụng ngay lập tức hoặc thẻ cứng gửi miễn phí qua đường bưu điện tùy bạn chọn. Và bây giờ, bạn có thể chuyển tiền từ ngân hàng khác vào để chạy quảng cáo rồi. 

Còn với các bạn đã có thẻ rồi và đây là lần đầu tiên bạn chạy quảng cáo, cũng hãy mở thêm một chiếc thẻ ảo này. Bạn chỉ nên để số tiền trong thẻ ở mức 300 - 500k thôi nhé, để tránh việc bạn set up sai sẽ bị trừ hết tiền trong tài khoản.


Thao tác kích hoạt quảng cáo tuyển dụngĐầu tiên, bạn vào lại tab Quản lý việc làm bên tay trái Fanpage, bạn sẽ nhìn thấy tin tuyển dụng mà bạn đã tạo. Sau đó chọn vào mục Quảng cáo tin tuyển dụng. Bạn cần điền các trường thông tin như sau:

 • Hạng mục quảng cáo đặc biệt: Bật nút Việc làm để tuân thủ các nguyên tắc cộng động của Facebook
 • Ứng viên tiềm năng (Đối tượng): Nhập vị trí nơi bạn cần tuyển, bạn nên chọn tỉnh, sau đó tìm kiếm địa chỉ của bạn trên bản đồ và + 20km. Đây là phạm vi mà tin tuyển dụng của bạn sẽ tiếp cận các đối tượng trong khu vực này sẽ xem được tin tuyển dụng của bạn. Đừng chọn quá +20km vì có thể ứng viên sẽ ở rất xa và không đi phỏng vấn.
 • Khoảng thời gian: Bạn nên set up quảng cáo chạy từ 7 đến 10 ngày để theo dõi hiệu quả nhé! Bạn có thể tắt quảng cáo trước thời gian này nếu không có nhu cầu tuyển dụng nữa.


 • Ngân sách hàng ngày: Phần này đơn vị là Vietnam đồng nếu mặc định Fanpage bạn tạo và chọn quốc gia Việt Nam. Nếu bạn mới thực hiện lần đầu, mình khuyến nghị bạn để mức từ 30 - 50k/ngày để theo dõi hiệu quả nhé! Lưu ý làm thật chậm và cẩn thận ở bước này, Facebook sẽ hiển thị tổng số tiền phải phải chi trả nên nhớ kiểm tra kỹ.


 • Phương thức thanh toán: Nếu tài khoản của bạn chưa có thêm thẻ thanh toán vào, thì bạn thực hiện Thêm phương thức thanh toán. Chọn Vietnam đồng, nhập thông tin mã số thuế công ty nếu cần in hóa đơn sau mỗi đợt chạy quảng cáo (lưu ý chỉ là hóa đơn xác nhận số tiền đã chi tiêu chứ không phải hóa đơn VAT). Sau đó nhập họ và tên không dấu, dãy số in trên thẻ, ngày/tháng hết hạn in trên thẻ, mã CVV là 3 số in ở sau thẻ và bấm lưu lại là xong. Bạn cũng có thể chọn thanh toán qua ví Momo.
 • Sau đó bấm vào nút Quảng cáo để hoàn thành. Bạn chờ từ 12h - 24h để Facebook xem xét và duyệt nhé!


Đến đây, mình đã hoàn thành việc đăng tin tuyển dụng lên Fanpage Facebook và cách chạy quảng cáo. Trong bài học tiếp theo, mình sẽ nói thêm về Các lưu ý khi chạy quảng cáo tuyển dụng trên Facebook. Bạn nhớ đón xem nhé!

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào khi thực hiện, vui lòng để lại comment bên dưới. Mình sẽ cố gắng phản hồi cho bạn trong thời gian sớm nhất. Cám ơn bạn đã tham gia khóa học.

Tôi là Thành HR - Follow mình để nhận bài học mới nhất nha. facebook