Xem video các khóa học Nhân sự miễn phí trên Youtube. XEM NGAY

Mẫu thư mời nhận việc

Mục đích của việc gửi thư mời nhận việc này nhằm xác nhận lại các nội dung đã trao đổi trong quá trình phỏng vấn giữa hai bên

Mục đích của việc gửi thư mời nhận việc này nhằm xác nhận lại các nội dung đã trao đổi trong quá trình phỏng vấn giữa hai bên.

Mẫu thư mời nhận việc

Chào mừng các bạn đang đến với series các bài học trong Khoá học Tuyển dụng cơ bản cho người mới (newbie) hoàn toàn miễn phí. Tôi là Thành HR sẽ đồng hành cùng bạn trong khoá học này. Và chủ đề mà chúng ta cùng nhau tìm hiểu ngày hôm nay là Mẫu thư mời nhận việc

Khi đã chọn được ứng viên phù hợp với các yêu cầu của bản mô tả công việc và của công ty đưa ra, bộ phận nhân sự nói chung hay là người phỏng vấn trực tiếp là bạn sẽ gửi offer letter (thư mời nhận việc) cho ứng viên qua email.

Mục đích của việc gửi thư mời nhận việc này nhằm xác nhận lại các nội dung đã trao đổi trong quá trình phỏng vấn giữa hai bên. Đây là bước xác nhận cuối cùng để ứng viên quyết định có gia nhập công ty bạn hay không. Vậy, thư mời nhận việc sẽ bao gồm những nội dung và bố cục ra sao để đảm bảo đầy đủ nội dung và chuyên nghiệp?

{tocify} $title={Xem Menu bài viết}

Các thông tin về công ty

Nội dung đầu tiên trong một thư mời nhân việc cần có là các thông tin về công ty. Nhằm giúp ứng viên nhận diện được chính xác văn hoá, môi trường nơi họ sẽ dành thời gian để làm việc và gắn bó.

Phần này nên để trên cùng trong Thư mời nhận việc. Các chi tiết cần có trong phần giới thiệu sơ lược về công ty như: Sứ mệnh, tầm nhìn, năm thành lập và mục tiêu phát triển của công ty trong ngắn hạn và dài hạn. Bạn có thể kèm theo địa chỉ website để ứng viên xem nhiều thông tin hơn nếu họ muốn.

Ví dụ về phần giới thiệu về công ty trong Thư mời nhận việc:

Qua quá trình phỏng vấn, chúng tôi đánh giá cao năng lực của Anh/Chị. Với đinh hướng phát triển Công ty ABC trở thành Công ty số 1 tại Việt Nam về lĩnh vực... Chúng tôi chính thức mời Anh/Chị Tùng tham gia hợp tác cùng công ty ABC.

Lời chào mừng gia nhập

Việc này giúp ứng viên cảm thấy được trân trọng và thích thú hơn khi đọc thư mời nhận việc mà bạn gửi cho họ. Nội dung bạn có thể tham khảo: "Trước tiên, thay mặt Ban Giám Đốc Công ty ABC, chào mừng Anh/Chị sẽ gia nhập đội ngũ nhân viên tuyệt vời của công ty và đặc biệt là chúng ta sẽ trở thành đồng nghiệp của nhau"

Nội dung chính công việc, mức lương

Đính kèm sau đây là các thông tin về vị trí công việc, quyền lợi và các vấn đề liên quan đến việc làm để Anh/Chị hiểu rõ thêm.

 • Địa điểm làm việc:
 • Địa chỉ: 
 • Ngày bắt đầu làm việc:
 • Thời gian thử việc:
 • Mức lương thử việc:
 • Mức lương chính thức:
 • Báo cáo cho:
 • Thuế thu nhập:
 • Thời gian làm việc:
 • Ngày nghỉ trong tuần:
 • Số ngày nghỉ phép năm:
 • Thời gian trả lương:
 • Lương được trả theo hình thức chuyển khoản qua ngân hàng Z
 • Ngoài thu nhập, Anh/Chị sẽ được hưởng những chính sách phúc lợi, đào tạo, đãi ngộ của công ty ABC dành cho nhân viên thử việc cũng như phải thực hiện những nội quy, quy chế mà Công ty đưa ra.

Phần kết thúc và dặn dò

Chúng tôi tin tưởng rằng với chiến lược phát triển của Công ty ABC, Anh/Chị sẽ có cơ hội và điều kiện phát huy năng lực của mình và cùng với các thành viên ABC xây dựng Công ty ngày càng phát triển hơn.

Nên thêm phần bổ sung như: thông tin liên hệ ngày đầu tiên đến nhận việc, bãi gửi xe, các lưu ý khác và hồ sơ bản chính (nếu cần). Những thông tin này sẽ giúp ứng viên không bị khó khăn và bỡ ngỡ trong ngày đầu đi làm.

Còn một phần nữa là hãy cho ứng viên một khoảng thời gian cần thiết để ra quyết định nhận việc hay không kể từ ngày họ nhận được thư mời nhận việc của bạn. Theo kinh nghiệm của cá nhân mình thì từ khoảng 2 ngày có thể coi là hợp lý.

Theo thực tế hiện tại, thì thư mời nhận việc sẽ được gửi qua mail trước cho ứng viên. Khi nào họ đồng ý và đến nhận việc, bạn có thể cho họ ký bản cứng theo quy định của từng công ty để hợp thức hóa các thủ tục.

Thường thì các công ty sẽ có sẵn mẫu này, nên bạn có thể tùy biến một chút cho phù hợp với từng đối tượng ứng viên mà thôi. 

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về bài học, bạn vui lòng để lại comment hoặc gửi vào phần liên hệ bên dưới blog. Cám ơn bạn đã tham gia khoá học này.

Hãy ủng hộ tác giả bằng cách đăng ký kênh Youtube và Fanpage FB với từ khóa HRVN ACADEMY. Trân trọng

Tôi là Thành HR - Follow mình để nhận bài học mới nhất nha. facebook